Phụ nữ cần nhất điều gì trong cuộc sống?

Phụ nữ cần điều gì trong cuộc sống

Venuy được hân hạnh tám chuyện với nhiều chị em là khách hàng làm đẹp tại Venuy spa. Venuy chia sẻ với mọi người về quan điểm của chị em xung quanh câu hỏi “Phụ nữ cần nhất điều gì trong cuộc sống?”. Chúng ta không bàn đúng sai vì quan điểm của mỗi người mỗi khác; chúng ta chỉ giúp nhau cho cuộc sống tốt lên.

Phụ nữ cần nhất điều gì trong cuộc sống?

Bạn trẻ 24 tuổi chưa chồng nói là cần được tự quyết tất cả mọi điều. Chị 36 tuổi đã có gia đình 2 con thì cho rằng niềm tin trong cuộc sống là điều cần nhất. Chị đẹp xinh xắn 42 tuổi thì cho rằng với chị thì chỉ cần tiền và con cái; những thứ khác có thì tốt, không có cũng không sao.

Câu trả lời mỗi nhóm người mỗi khác không giống nhau. Thực ra, xuất phát từ tính cánh, cá tính, môi trường sống; hoặc những trải nghiệm khác nhau nên câu trả lời khác nhau. Với nhu cầu khác nhau nên định nghĩa hạnh phúc cũng sẽ không giống nhau.

Bạn đã biết rằng, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc mỗi khi những điều mà ta ước muốn thành hiện thực. Điều này dĩ nhiên đúng; nhưng chính vì những quan niệm đó đã tạo áp lực cho chính chị em phụ nữ. Rất nhiều chị em chưa tự gỡ bỏ được những áp lực của chính mình khi trả lời câu hỏi: Phụ nữ cần gì và thế nào là hạnh phúc?

Phụ nữ cần nhất điều gì trong cuộc sống?
Phụ nữ cần nhất điều gì trong cuộc sống?

Cần thay đổi chính mình.

Đôi vợ chồng trẻ cưới nhau vào cuối năm 2012. Lúc đó chồng làm chỉ huy trưởng công trình xây dựng nên dành ít nhất 12 tiếng mỗi ngày cho công việc. Công việc ở công trình chưa xong thì mang tiếp về nhà làm. Vợ thì làm kế hoạch sản xuất cho công ty may mặc. Sau giờ làm thì về cơm nước, vệ sinh nhà cửa chờ chồng về ăn cơm. Nhiều ngày trong tuần, người chồng về đến nhà tầm 22h – 23 h đi ngủ luôn. Cuộc sống cứ thế kéo dài đến 7 năm, lúc này cặp vợ chồng đã có nhau 1 bé gái 5 tuổi. Dấu vết thời gian bắt đầu lộ rõ trên khuôn mặt của mỗi người. Họ vẫn sống vậy vì quan niệm cố gắng làm việc và làm việc để tích lũy cho con cái sau này.

Điều mà chị em đang vướng mắc nhất là chính mình; là những áp lực do chính chị em tạo ra hoặc nghĩ rằng “vậy mới là đúng”. Có người vợ tự cho rằng chỉ có mình mới quán xuyến được mọi thứ trong gia đình; suốt ngày cứ lúi húi trong bếp, tự cột chặt mình trong bốn bức tường và cho rằng đã là phụ nữ phải như thế.

Gỡ bỏ áp lực.

Một số người cho rằng vẻ tự tin, mạnh khỏe, độc lập về tài chính cũng như suy nghĩ và cả kiến thức trong cuộc sống và công việc làm nên thần thái của phụ nữ.

Lịch của Ely, một phụ nữ có “thần thái”, đều tăm tắp mỗi ngày. Chị dậy rất sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho các thành viên trong gia đình. 6h15 sáng chị đi tập yoga kéo dài một giờ. 8h sáng sau khi đã tắm rửa sạch, mặc váy đẹp, chị Ely rời nhà đến chỗ làm. Một ngày dài của chị luôn tươi vui, khỏe mạnh, chị luôn cười và rất hạnh phúc. Tóc chị đẹp, da chị luôn căng bóng và chị kể với chúng tôi là chưa bao giờ chị tiếc là không còn trẻ; vì ở tuổi này chị đã tự tin thấy đẹp.

Đa phần phụ nữ mang những áp lực do chính mình tạo ra; nên khi còn trẻ và thậm chí đến trung niên, phụ nữ luôn vất vả để chăm lo cho chồng và con mà ít lo cho bản thân. Nhiều người chỉ chịu khó chăm sóc bản thân khi họ đã bước vào ngưỡng già. Khi đó có chăm lo cũng đã là muộn, và vì quá chăm sóc người thân mà không chăm lo bản thân mình; nên khi bị chồng “phản bội” là chuyện bình thường. Có chị em nghĩ “mình hi sinh thế mà bị đối xử như thế này” rồi trở nên trầm cảm, đau buồn; khiến cuộc sống của bản thân và gia đình trở thành địa ngục.

Muốn có thần thái thì phụ nữ phải vui, khỏe và hạnh phúc. Và muốn như vậy, chị em phải gỡ bỏ bớt áp lực đã đặt ra cho mình, cởi trói cho mình, đừng cố chạy ngược chạy xuôi chăm lo cho những người xung quanh quá mức; mà hãy làm cho mình hạnh phúc để người xung quanh cũng hạnh phúc.

Ely đã thay đổi để trở nên đẹp hơn
Ely đã thay đổi để trở nên đẹp hơn, hạnh phúc với gia đình hơn.

Đẹp hơn khi biết quan tâm đến mình.

Đã có rất nhiều chị em chỉ sau một thời gian điều chỉnh được, thay đổi được bản thân, gỡ bỏ được áp lực, khi gặp lại trông họ đẹp ra, tự tin hơn. Những chị em này có những sự đột phá vì có những thay đổi tích cực trong tư duy. Những tác động tích cực thường thấy đến từ những hình ảnh phụ nữ thành công truyền động lực; những khóa học của các chuyên gia tâm lý; hoặc những biến cố trong cuộc sống, hoặc những bài học trong các cộng đồng tích cực, …

Chị Ely được nhắc ở trên cũng chính là người vợ được nhắc đến ở đầu bài viết; chị ấy đã thay đổi được hơn 1 năm nay. Ely đã biết cách tự chăm sóc bản thân bằng cách giữ thói quen tập thể dục hàng ngày; định kỳ đến các cơ sở làm đẹp, spa chăm sóc da. Điều đặc biệt, từ khi Ely thay đổi tích cực thì người chồng cũng thay đổi theo; anh ấy tự điều chỉnh công việc và dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Ở tuổi gần 40, nhưng họ đã trẻ hơn chính họ so với 5 năm trước.

Nhưng cũng có người mãi vẫn như vậy mà không thay đổi được. Đời sống của họ nhiều nỗi lo, mặt mũi nhăn nhó, ốm đau, không chịu thay đổi.

Trả lời